11:21 +07 Thứ sáu, 27/04/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3204632

Trang nhất » Tin Tức

Kỳ thi tay nghề tỉnh Thanh Hóa năm 2018

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 43 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, ngày 18/4/2018, tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội đã long trọng tổ chức khai mạc kỳ thi Tay nghề cấp tỉnh năm 2018.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - cơ hội, thách thức và giải pháp hai tốc độ cho giáo dục nghề nghiệp

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) diễn ra từ những năm 60 của thế kỷ 20, nhưng ảnh hưởng của nó thời điểm này cho thấy quy mô, phạm vi và tính phức tạp trong xã hội không giống với bất cứ những gì mà thế giới đã từng trải qua trước đó. Nó tạo ra những xu thế phát triển khác biệt mới; đặt ra những thách thức, cơ hội chưa từng có ở nhiều lĩnh vực trên phạm vi toàn cầu. Cùng xu thế đó, Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nước ta đang có cơ hội hết sức thuận lợi để tạo đột phá, vươn tầm quốc tế. Để tận dụng được cơ hội này, cần có những giải pháp hữu hiệu và kịp thời đổi mới phát triển GDNN. Dưới đây xin được giới thiệu bài viết về “cuộc CMCN 4.0 – cơ hội, thách thức và giải pháp hai tốc độ cho GDNN”.

Học nghề: Con đường dẫn tới sự nghiệp mơ ước

Ngày 04/4/2018, tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với đại sứ quán Úc tại Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Học nghề: con đường dẫn tới sự nghiệp mơ ước”. Tham dự chương trình giao lưu có TS Trương Anh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo một số Vụ thuộc Tổng cục; Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Bà Joanna Wood - tham tán Giáo dục và Khoa học, đại sứ quán Úc tại Việt Nam, các đại sứ nghề Úc: Stephen Lunn, Emilia Montague và Samantha Masih; đại diện các phòng, khoa và hơn 200 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí.

Phiên giao dịch việc làm năm 2018

Ngày 28/3/2018, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Việc làm - Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2018.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho học sinh sinh viên

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), ngày 26 tháng 3 năm 2018, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho HSSV.

Lễ hội Xuân Hồng năm 2018

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), thực hiện chương trình công tác quý I năm 2018, ngày 21 tháng 3 năm 2018, đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm huyết học, truyền máu tỉnh đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Lễ hội xuân hồng năm 2018”.