04:46 EDT Thứ hai, 15/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - văn nghệ

Xuân về với Hội Hưu

Thứ năm - 05/02/2015 03:49
Hội Hưu trí trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa được thành lập ngày 05 - 10 - 2014 tính đến nay đã gần ba tháng.
Xuân về với Hội Hưu

Năm cũ Giáp Ngọ sắp qua, xuân Ất Mùi lại sắp về; những người về hưu chúng tôi lại thêm một tuổi, cái tuổi quãng đời còn lại của đời một con người. Trong lòng chúng tôi còn lại là bao kỷ niệm vui, buồn của những năm tháng đã qua, một thời gắn bó với sự nghiệp trồng người. Ai mà biết được trong lòng chúng tôi suy nghĩ những gì? Có lẽ khi đã về nghỉ hưu mới giải đáp được câu hỏi đó.
Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, hội  Hưu trí được thành lập. Chúng tôi từ khắp mọi miền của tỉnh lại được tụ hội về đây, dưới mái trường này; cái mong muốn, trăn trở bấy lâu nay bây giờ mới thực hiện được. Mặt nhìn mặt, tay nắm chặt tay, ai ai cũng thấy lòng mình ấm lại.
Chúng tôi có nhận thức sâu sắc rằng “Cây có cội, nước có nguồn”, lịch sử nói chung hay lịch sử của một địa phương, một cơ quan, đơn vị cụ thể đều là một dòng chảy liên tục, không thể tách rời từ quá khứ tới hiện tại và tương lai. Và một sức mạnh thực sự chỉ có thể được tạo nên khi dòng chảy lịch sử ấy luôn được khơi thông, trào dâng và không nơi ách tắc. Đúng như lời thầy Nguyễn Văn Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu trong buổi lễ thành lập hội: “Hội Hưu trí được thành lập thực sự thỏa mãn nguyện vọng của các bác, các chú, các cô đã về nghỉ hưu và là “cái đuôi” nối dài của quãng đời công tác…” Chỉ từng đấy thôi chúng tôi mỗi người thấy lòng mình vui lắm và tin tưởng rằng hội Hưu trí sẽ phát triển bền vững.
Nhân dịp năn cũ sắp qua, năm mới sắp tới, thay mặt các bác, các anh chị hội Hưu trí trường Cao đẳng nghề Công nghiệp xin kính chúc Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể cán bộ viên chức, học sinh sinh viên nhà trường sang năm mới: sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, đại đoàn kết đưa nhà trường phát triển đi lên bền vững

Tác giả bài viết: NGUYỄN HỮU HIỀN - CHỦ TỊCH HỘI HƯU TRÍ TRƯỜNG