08:03 EST Thứ hai, 27/01/2020

Hôm nayHôm nay : 1989

Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - văn nghệ

Kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao tri thức” lần thứ 2 và triển lãm ảnh về “Bảo vệ môi trường”; “An toàn giao thông”

Thứ ba - 25/12/2012 19:29
Lập thành tích thiết thực chào mừng 63 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên 09/01/1950 – 09/01/2013, chào mừng thành công của Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc khóa X (2012 – 2017).
Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Thanh Hóa xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao tri thức” lần thứ 2 và Triển lãm ảnh về “Bảo vệ môi trường”; “An toàn giao thông” với những nội dung sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
          Đây là những hoạt động mang tính thiết thực nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng , đạo đức lối sống cho Học sinh – Sinh viên góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện của nhà trường.
          Học sinh – Sinh viên có cơ hội tìm hiểu tri thức nhân loại về nhiều lĩnh vực khác nhau tăng cường tính hiểu biết về kiến thức xã hội;
          Khơi dậy ý thức về bảo vệ môi trường cũng như vấn đề về an toàn giao thông từ đó HSSV chấp hành có trách nhiệm hơn với những vấn đề chung của xã hội;
          Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, tạo mối giao lưu đoàn kết và không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của HSSV, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012 – 2013.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
          1. CUỘC THI “CHINH PHỤC ĐỈNH CAO TRI THỨC” lần thứ 2:
          a. Đối tượng tham gia:
          Số lượng tham gia 100 HSSV. Căn cứ vào tổng số HSSV ở các Khoa, Tổ bộ môn, Ban tổ chức phân bổ số lượng  như sau:

Khoa, Tổ bộ môn Số lượng HSSV tham gia
Khoa Điện 15
Khoa Cơ khí 12
Khoa CN Ôtô 15
Khoa Điện tử - Điện lạnh 12
Khoa Khoa học Cơ bản 15
Khoa Công nghệ Thông tin 11
Khoa Kinh tế 15
Tổ May & Thiết kế Thời trang 05
Tổng 100

b. Nội dung:
          Căn cứ vào số lượng trên các Khoa, Tổ bộ môn lựa chọn HSSV ở đơn vị mình đăng ký tham gia, các thí sinh sẽ được đánh số báo danh ngẫu nhiên từ 01 đến 100 và cùng trải qua các câu hỏi của chương trình, thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại khỏi cuộc thi.
          Trong quá trình thi nếu có nhiều thí sinh bị loại BTC sẽ có sự trợ giúp từ phía các thầy, cô giáo ở Khoa, Tổ bộ môn mình bằng hình thức: Các thầy, cô giáo sẽ cùng tham gia trò chơi do BTC đưa ra và căn cứ vào kết quả sẽ cho thí sinh vào tham gia tiếp cuộc thi. (sự cứu trợ từ phía các thầy, cô giáo chỉ được thực hiện một lần trong cả cuộc thi).
          Các câu hỏi sẽ được đưa ra thí sinh trả lời sai sẽ bị loại và lựa chọn ra một thí sinh duy nhất còn lại trên sân thi sẽ là người chiến thắng.
          Các tiết mục văn nghệ sẽ được lồng gép vào cuộc thi.
          c. Thời gian và Địa điểm:
          - Thời gian: Tổ chức vào 08h ngày 05/01/2012.
          - Địa điểm: Sân chính khu lý thuyết.
2. CUỘC THI TRIỂN LÃM ẢNH VỀ “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG” VÀ “AN TOÀN GIAO THÔNG”:
          a. Đối tượng tham gia:
          Là HSSV đang theo học tại trường.
          b. Nội dung:
          Các bức ảnh phải là ảnh do HSSV tự chụp.
Đúng chủ đề phản ánh, biểu dương hành vi nghiên chỉnh chấp hành vệ sinh môi trường và luật giao thông đường bộ ý thức chuẩn mực hành vi ứng xử, thái độ tham gia giao thông của những người tham gia giao thông.
Phản ánh, phê phán các hành vi vi phạm vệ sinh môi trường và luật lệ giao thông đường bộ.
Không chấp nhận những bức ảnh kỹ xảo, ảnh dàn dựng làm sai lệch sự thật.
Các bức ảnh của HSSV gửi về đơn vị Khoa, Tổ bộ môn qua Email, hoặc trực tiếp từ đó các đơn vị lựa chọn 2 ảnh xuất sắc nhất của đơn vị mình về hai chủ đề “Bảo vệ môi trưởng” và “An toàn giao thông” in lên bạt với kích thước 0,5x2m gửi về BTC.
          c. Thời gian và Địa điểm:
          - Thời gian: Tổ chức vào 08h ngày 05/01/2012.
          - Địa điểm: Sân chính khu lý thuyết.
III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
          1. Cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao tri thức” gồm 03 giải:
          - 01 Giải nhất: 500.000đ
          - 01 Giải nhì: 300.000đ
          - 01 Giải ba: 200.000đ
          2. Cuộc thi triển lãm ảnh về “Bảo vệ môi trường”“An toàn giao thông”:
          - Về chủ đề “Bảo vệ môi trường”:
          + 01 Giải nhất: 400.000đ
          + 01 Giải nhì: 300.000đ
          + 01 Giải ba: 200.000đ
          + 02 Giải khuyến khích: 100.000đ/giải.
          - Về chủ đề “An toàn giao thông”:
          + 01 Giải nhất: 400.000đ
          + 01 Giải nhì: 300.000đ
          + 01 Giải ba: 200.000đ
          + 02 Giải khuyến khích: 100.000đ/giải.

IV. BIỆN PHÁP TỔ CHỨC:
          Ban chấp hành Hội sinh viên tham mưu, báo cáo chủ trương với lãnh đạo Nhà trường nhằm tăng cường sự lãnh, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt các nội dung đề ra. Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Khoa, Tổ bộ môn, Trung tâm trong Nhà trường để tổ chức tốt các hoạt động trên.
          Trên đây là Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 63 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam. Căn cứ Kế hoạch này đề nghị các đồng chí phụ trách Liên chi Hội thông báo cho các Chi hội tham gia và báo cáo với lãnh đạo Khoa, Tổ bộ môn tạo mọi điều kiện  để tham gia đạt chất lượng cao nhất./.

Nơi nhận:
- Đảng ủy, Ban Giám hiệu (để b/c);