08:17 EST Thứ hai, 27/01/2020

Hôm nayHôm nay : 1998

Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - văn nghệ

Bản tin dạy và học nghề, những nốt nhạc vui

Thứ ba - 27/08/2013 05:16
Từ trước tới nay tôi vốn nghĩ: dân nghề như mình cầm tuốc nơ vít hay máy khoan thì vô tư nhưng để cầm bút viết văn thơ thì có lẽ là chuyện..lạ. Vậy mà từ khi có bản tin của trường, số nào đọc cũng đầy ắp những trang viết của các thầy cô giáo mới thấy thì ra "dân mình" không khô khan như mình nghĩ.
Quang cảnh trường nhìn từ trên cao
Ngày thường gặp nhau trong xưởng thực hành, thầy cô nào cũng vội vã bận rộn, tiếng máy nổ, máy cắt, máy rèn tạo nên một hoà âm lao động hối hả. Khuôn mặt thầy trò vã mồ hôi, tay lấm lem vì dầu mỡ. Thầy A nổi tiếng nghiêm khắc còn cô B thì rất "thép", thật không nhận ra khi chính những con người ấy lại có những bài viết làm lay động lòng người:
          "Đêm đã khuya giáo án vẫn còn dài
          Phút suy tư thầy nhớ lại những năm về trước
          Rồi nghĩ đến con đường em đang bước
          Nên có chút dặn dò thầy gửi lại cho em"
( Trích bài thơ "Thư gửi học trò" của thầy Trần Anh Tuấn - GV khoa CNTT)
Xã hội càng phát triển, nhịp sống của mỗi người càng gấp gáp, vội vã hơn. Bản tin trường mình như một nốt nhạc nằm lặng lẽ giữa những âm thanh cuộc sống hiện đại, tôi thấy nó còn giống như Hồ Gươm giữa lòng Hà Nội vậy. Qua Bản tin Dạy & học nghề, những tâm tư tình cảm của cán bộ giáo viên trường mình được giãi bày, nhờ đó mà mọi người "biết" nhau nhiều hơn. Các mục "Nghiên cứu - trao đổi", " nghề nghiệp - cuộc sống" rất thiết thực để giáo viên trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng mà mình còn thiếu sót, còn mục "Văn hoá - văn nghệ" là nơi để mọi người thể hiện tài viết văn và làm thơ của mình... .
Sống cùng một mái trường bao nhiêu năm thế mà bây giờ mới được biết các thầy làm thơ hay thế, viết văn cũng giỏi không kém gì công việc hằng ngày dạy học sinh hàn, xì, cắt gọt, sửa chữa động cơ...lại còn dí dỏm nữa. Mỗi người mỗi tính cách, mỗi người một sắc màu tạo nên nét riêng của Bản tin Dạy & học nghề, giờ đây như món ăn tinh thần cần thiết đối với mỗi cán bộ giáo viên sau những giờ làm việc trên bục giảng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tài Tuệ