các bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ cho thuê vps và mua bánquần độn mông & sửa laptop thái hà, sửa chữa laptop uy tín tại hà nội uy tín với hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn và tin dùng?
08:34 EST Thứ hai, 27/01/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 2067

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55532

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4428650

Liên kết site

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Bộ Khoa học và công nghệ

Danh ngôn cuộc sống

Quảng cáo

Khu vực dành cho quảng cáo.  Liên hệ với Administrator

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website này cần thêm mục gì

Diễn đàn

Thông tin hoạt động của học sinh sinh viên

Tra cứu điểm

Thời khóa biểu

Tất cả các ý kiến trên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Phiên giao dịch việc làm năm 2018

Thứ tư - 28/03/2018 22:07
Ngày 28/3/2018, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Việc làm - Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2018.
Phiên giao dịch việc làm năm 2018

Phiên giao dịch việc làm năm 2018

Đến dự và chỉ đạo, về phía Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh có đồng chí Trịnh Ngọc Dũng - Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở, đồng chí Lê Đình Tùng - Phó Giám đốc Sở, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, các đồng chí trưởng, phó đơn vị, toàn thể HSSV, đặc biệt có sự tham gia của 35 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Theo thông tin được công bố tại Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý IV/2017, tổ chức tại Hà Nội vào chiều 15/03, trong quý IV/2017, cả nước có 1,07 triệu lao động trong độ tuổi lao động đang thất nghiệp, trong đó 215,3 nghìn người thất nghiệp thuộc nhóm có trình độ đại học trở lên, 78,8 nghìn người thất nghiệp thuộc nhóm có trình độ cao đẳng. Trong khi đó doanh nghiệp vẫn “khát” lao động.
Thực trạng này cho thấy trong những năm vừa qua, việc đào tạo chưa gắn với nhu cầu của thị trường lao động. Bên cạnh đó, với việc bỏ điểm sàn tuyển sinh đại học và do tâm lí xã hội, phần lớn học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông vẫn muốn và dễ dàng có thể bước chân vào đại học hoặc các trường chuyên nghiệp. Điều này khiến cho công tác tuyển sinh của các trường nghề thực sự gặp phải khó khăn lớn.
 


Ngoài ra, chất lượng đào tạo ở một số cơ sở dạy nghề chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động do hạn chế về cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị, do chưa tạo được mối liên hệ mật thiết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo, tìm hiểu nhu cầu về kỹ năng nghề hay việc tuyển dụng lao động sau tốt nghiệp.
Trước những khó khăn, thách thức đó, trong những năm vừa qua, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã có những đổi mới trong công tác tuyển sinh, trong việc tạo mối liên hệ với các doanh nghiệp và tìm hiểu thị trường lao động. Hiện nay, nhà trường có mối liên hệ mật thiết với hơn 40 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trung tâm Tuyển sinh - Việc làm của nhà trường đã thể hiện được vai trò tích cực, là cầu nối giữa HSSV với doanh nghiệp. Hàng năm, trung tâm đã giới thiệu hàng trăm HSSV đến thực tập tại các doanh nghiệp. HSSV của nhà trường luôn được đánh giá tốt về kỹ năng nghề và ý thức lao động. Chính vì vậy, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh và cho xã hội.
Mặc dù vậy, lực lượng lao động do nhà trường đào tạo vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường lao động, của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc tổ chức phiên giao dịch việc làm là rất cần thiết và kịp thời. Qua phiên giao dịch việc làm này, các em HSSV nói riêng và người lao động nói chung sẽ được cung cấp thông tin về thị trường lao động, những cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Qua đó, có thể tự trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết, thái độ làm việc, những yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, tin học để trước hết là nâng cao cơ hội tìm việc làm và hơn nữa là tìm được việc làm với mức lương cao.
Đối với doanh nghiệp, qua phiên giao dịch việc làm sẽ có cơ hội tuyển dụng được lao động phù hợp với những vị trí công việc khác nhau, đảm bảo hoạt động thông suốt, nâng cao năng suất lao động, góp phần giải quyết tốt hơn vấn đề việc làm và an sinh xã hội.
Phiên giao dịch việc làm thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành trong tỉnh trong việc giải quyết nhu cầu việc làm của người lao động, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể tìm được nguồn lao động có chất lượng, đảm bảo yêu cầu.
 

Nguồn tin: Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn