02:57 +07 Thứ bảy, 24/08/2019

Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho học sinh sinh viên

Thứ ba - 27/03/2018 22:12
Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), ngày 26 tháng 3 năm 2018, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho HSSV.
Lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho học sinh sinh viên

Đến dự lớp bồi dưỡng có đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường. Tại lớp bồi dưỡng, HSSV nhà trường đã được nghe đồng chí Vũ Văn Tý - giảng viên cao cấp trường bồi dưỡng cán bộ quản lý doanh nghiệp cung cấp kiến thức về kỹ năng mềm trong cuộc sống và trong lao động sản xuất sau này.
Kỹ năng mềm là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như kĩ năng giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kĩ năng quản lí thời gian… Tuy không liên quan đến kiến thức chuyên môn, không thể sờ nắm, định lượng được mà phụ thuộc chủ yếu vào cá tính của từng người nhưng kỹ năng mềm là yếu tố quyết định bạn là ai, bạn làm việc thế nào. Đây cũng là thước đo hiệu quả trong công việc.

Cùng với kiến thức, các kỹ năng sống là điều thực sự cần thiết đối với mỗi cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên trong việc hoàn thiện bản thân và hòa nhập tốt với xã hội. Xác định được điều đó, trong những năm gần đây, lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng việc đào tạo kỹ năng mềm cho HSSV nhằm giúp các em thêm tự tin, phát huy khả năng tư duy sáng tạo và nâng cao năng lực lãnh đạo, gắn kết trong các hoạt động tập thể.