03:24 EDT Thứ năm, 19/10/2017

Đại hội Đại biểu Công đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa

Thứ ba - 06/06/2017 03:59
Ngày 03/6/2017, Công đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ 2013 - 2017, đề ra phương hướng, xây dựng Nghị quyết triển khai hoạt động công đoàn giai đoạn 2017 - 2022.
Đại hội Đại biểu Công đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Lê Khắc Bình, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Hà Hữu Tĩnh - Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng tới dự và chỉ đạo; tham dự đại hội còn có 99 đoàn viên đại diện cho gần 200 đoàn viên công đoàn nhà trường.
Trong nhiệm kỳ 2013 - 2017, Công đoàn trường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là tổ chức đại điện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, cùng với nhà trường giải quyết kịp thời, đầy đủ các chính sách của nhà nước đối với cán bộ viên chức và đoàn viên công đoàn. Hiện nay, ngoài tiền lương, mức thu nhập bình quân của đoàn viên công đoàn tăng thêm từ 1.200.000đ đến 1.400.000đ/người/tháng.

Bên cạnh đó, công đoàn trường đã phối hợp với chuyên môn triển khai sâu rộng Chỉ thị số 03 và 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng các chương trình công tác cơ quan, phát động phong trào thi đua gắn với thực hiện Quy chế dân chủ, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, công tác nghiên cứu khoa học; chú trọng xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh.
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn trường đặt ra một số nhiệm vụ, chỉ tiêu cơ bản, như: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ viên chức và người lao động; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động đoàn thể chính trị xã hội trong đơn vị; tiếp tục tăng cường xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc sơ, tổng kết, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để nhân rộng các điển hình tiên tiến. Qua đó, hoạt động công đoàn góp phần quan trọng, là động lực để toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong giai đoạn 2017 - 2022.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn trường khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đoàn đại biểu dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Đại hội đại biểu Công đoàn trường đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Công đoàn viên chức tỉnh, của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và Đại hội Công đoàn các cấp, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, chăm lo và cải thiện đời sống cán bộ viên chức, xây dựng nhà trường phát triển bền vững.