03:12 EDT Thứ năm, 19/10/2017

BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG, NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHỀ CHO GIÁO VIÊN LÀO

Thứ tư - 23/08/2017 21:42
Ngày 18/8/2017, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề cho giáo viên trường Dạy nghề tỉnh Hủa Phăn - nước CHDCND Lào.
BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG, NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHỀ CHO GIÁO VIÊN LÀO

Đến dự lễ bế giảng, về phía Sở Ngoại vụ, có đồng chí Nguyễn Song Hoan – Giám đốc Sở, đồng chí Mai Văn Thoại - trưởng phòng Biên giới và hợp tác với Lào, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng.
          Khóa học được diễn ra trong ba tháng, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn. Theo thỏa thuận, nhà trường đã đào tạo 05 giáo viên cho trường Dạy nghề tỉnh Hủa Phăn thuộc các lĩnh vực: May & Thiết kế thời trang, Điện, Công nghệ ô tô.

Tại lễ bế giảng, học viên Khamvongsa Phoneseng đã trình bày báo cáo kết quả học tập sau ba tháng, gửi lời cảm ơn chân thành đến ban Giám hiệu, các phòng khoa trong nhà trường và các thầy cô giáo đã trực tiếp tham gia giảng dạy.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương tinh thần và kết quả học tập của các học viên, đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục thực hiện đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho giáo viên trường Dạy nghề Hủa Phăn trong thời gian tới.
          Cũng tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Song Hoan đã ghi nhận những đóng góp của nhà trường trong việc góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đào tạo nâng cao kỹ năng nghề không chỉ cho giáo viên mà còn cho HSSV Lào.
          Có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, không chỉ góp phần chuẩn hóa kỹ năng nghề cho cán bộ giáo viên trường Dạy nghề Hủa Phăn mà còn góp phần củng cố mối quan hệ Việt - Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.