16:34 EST Chủ nhật, 25/02/2018

Trang nhất » Tin Tức » Bản tin dạy & học nghề

Hợp tác hữu nghị Việt - Lào

Thứ ba - 08/10/2013 21:20
Vừa qua được sự đồng ý của chủ tịch UBND tỉnh, đoàn cán bộ trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã có chuyến công tác thăm và làm việc với trường Cao đẳng công nghệ PakPaSak - Thủ đô Viêng Chăn nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Hợp tác hữu nghị Việt - Lào

Trường Cao đẳng công nghệ PakPaSak là cơ sở đào tạo có nhiều ngành nghề tương đồng với các ngành nghề của trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đặc biệt trong lĩnh vực Cơ khí cắt gọt kim loại, Điện, Công nghệ Ôtô, công nghệ thông tin.
Tại buổi làm việc 2 bên đã trao đổi về kinh nghiệm trong công việc đào tạo, phát triển đội ngũ giáo viên, quản lý nhà trường và cơ hội việc làm cho người học. Hai bên thống nhất và tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ về những nội dung nằm trong khả năng có thể hợp tác được giữa 2 nhà trường. Lễ ký kết diễn ra long trọng có sự chứng kiến của lãnh đạo Vụ Đào tạo nghề Bộ Giáo dục Lào, hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tủ đô Viêng Chăn; đại diện đài tiếng nói Việt Nam thường trú tại Lào và cán bộ giáo viên 2 nhà trường.
Đây là lần đầu tiên trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa có chuyến công tác và hợp tác trong lĩnh vực đào tạo với Đất nước Lào. Trong quá trình thăm và làm việc 2 bên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp thắm tình đoang kết hữu nghị giữa 2 nhà trường và 2 đất nước Việt - Lào.

Tác giả bài viết: Ths. Hoàng Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng