17:53 EDT Thứ ba, 21/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Bản tin dạy & học nghề

Hân hoan kỷ niệm ngày truyền thống học sinh- sinh viên và ngày thành lập hội sinh viên việt nam(09/01/1950 – 09/01/2014)

Thứ ba - 18/02/2014 02:23

Hòa chung trong không khí tuổi trẻ Học sinh, Sinh viên (HSSV) cả nước đang hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950- 09/01/2014); chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018; BCH Hội sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm và đối thoại giữa HSSV là các Bí thư, lớp trưởng, các bạn SV đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, cấp trường năm học 2012 - 2013 với đại diện Ban Giám hiệu.
Trong buổi tọa đàm, các bạn HSSV đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày truyền thống HSSV 09/01 để tô đậm thêm truyền thống yêu nước nồng nàn, lòng trung thành với Đảng, với nhân dân, với con đường đi lên CNXH; lòng tự hào về dân tộc và Bác Hồ kính yêu, về lực lượng vũ trang anh hùng, về Đoàn, Hội, về truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học nghệ thuật, thể dục thể thao. Đồng thời, nhắc nhở mỗi HSSV về tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập nghiên cứu khoa học, chia sẻ khó khăn với nhân dân, không đòi hỏi cho riêng mình khi đất nước còn nghèo, nhân dân còn thiếu thốn.
Cũng nhân dịp này BCH Hội Sinh viên trường trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 15 SV đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong năm học 2012 - 2013.
Đặc biệt trong buổi tọa đàm, hơn 200 đại biểu là HSSV đã được đối thoại trực tiếp với thầy Hoàng Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường về chủ đề “Học nghề và cơ hội việc làm”. Cuộc đối thoại giúp HSSV hiểu hơn về vai trò, tầm quan trọng của dạy và học nghề trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp để tự xác định nhiệm vụ của bản thân và yên tâm học tập, rèn luyện. Các bạn HSSV cũng mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ, mong muốn của mình đối với các thầy cô giáo và lãnh đạo nhà trường. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, với nhiệt huyết sôi nổi, nhiệt tình của tuổi trẻ, buổi tọa đàm đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người.
Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ HSSV Việt Nam, Hội Sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa sẽ không ngừng phấn đấu, học hỏi, phát huy sức trẻ, sự năng động sáng tạo đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, vì ngày mai lập thân, lập nghiệp./.