17:53 EDT Thứ ba, 21/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu - trao đổi

50 điểm mới Luật Giáo dục nghề nghiệp: Nhiều đổi mới chính sách đối với người học

Trong bài viết “Học sinh và lao động”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Thi đỗ tiểu học rồi, thì muốn lên học trung học, đỗ trung học rồi thì muốn lên đại học – Riêng về mỗi cá nhân của người học sinh, thì ý muốn ấy không có gì lạ. Nhưng chung đối với nhà nước,thì ý muốn ấy thành vô lý; vì bất kỳ ở nước nào số trường trung học cũng ít hơn trường tiểu học, trường đại học càng ít hơn trường trung học. Thế thì những học trò tiểu học và trung học không được chuyển cấp, sẽ làm gì”?

Một số ý kiến trao đổi sau 3 năm áp dụng phương pháp dạy học tích hợp

Tích hợp là phương pháp giảng dạy hiện đại với nhiều ưu việt hiện đang được áp dụng tại các trường dạy nghề. Ở trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa, phương pháp này cũng đã được đưa vào giảng dạy. Sau 3 năm áp dụng phương pháp dạy học tích hợp, tôi có một số ý kiến nhận xét như sau:

Tăng cường mối liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu xã hội

Hiện nay, đào tạo nghề có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp lực lượng lao động lành nghề đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trao đổi về công tác nâng cao kỹ năng nghề của giáo viên

Trong kỳ Đại hội các chi bộ vừa qua, nội dung công tác bồi dưỡng giáo viên được đề cập nhiều trong các báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ của chi bộ.

Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm ở trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa

Như chúng ta đã biết bên cạnh công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục, góp phần phát triển nhân cách, định hướng chuẩn mực cho học sinh, sinh viên trước khi các em bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi nghè Điện tử

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nghề là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo thương hiệu cho nhà trường nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Bồi dưỡng học sinh giỏi nghề là một công việc khó khăn và lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức của thầy và trò.