các bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ cho thuê vps và mua bánquần độn mông & sửa laptop thái hà, sửa chữa laptop uy tín tại hà nội uy tín với hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn và tin dùng?
00:18 +07 Thứ bảy, 19/10/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 29

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4204451

Liên kết site

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Bộ Khoa học và công nghệ

Danh ngôn cuộc sống

Quảng cáo

Khu vực dành cho quảng cáo.  Liên hệ với Administrator

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website này cần thêm mục gì

Diễn đàn

Thông tin hoạt động của học sinh sinh viên

Tra cứu điểm

Thời khóa biểu

Tất cả các ý kiến trên

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp - cuộc sống

Văn hóa nghề cho học sinh trường nghề

Thứ tư - 25/11/2015 15:39
Nghị quyết 29/NQ-TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và mục tiêu của Luật giáo dục nghề nghiệp đều cho thấy văn hóa nghề đóng vai trò quan trọng trong đào tạo nghề.
Văn hóa nghề cho học sinh trường nghề

Văn hóa nghề cho học sinh trường nghề

Học sinh - sinh viên ngoài học những kiến thức nghề nghiệp trong trường, chúng ta cần phải học văn hóa nghề, văn hóa nghề giúp người học hiểu biết sâu sắc hơn về sự cần thiết phải nâng cao đạo đức và năng lực nghề. Đây cũng chính là biện pháp để nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Hay nói cách khác, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực không thể tách rời nâng cao văn hóa nghề và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Và người học nghề có thêm nhiều kinh nghiệm, sự hiểu biết có thể đến bất cứ cơ quan doanh nghiệp nào cũng không gặp khó khăn gì. Văn hóa nghề nó như một môn học bắt buộc để cho học sinh - sinh viên nâng cao kỹ năng mềm, môn học này nó bổ sung cho sinh viên trường nghề chúng ta có các cách ứng dụng trong công việc, từ cách giao tiếp, đến cách ứng xử đối với các đồng nghiệp của mình và khi chúng ta làm việc cho cả doanh nghiệp nước ngoài…
Đối với doanh nghiệp, văn hóa nghề là một yêu cầu đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Vì thế nhiều doanh nghiệp quan tâm đến văn hóa nghề  họ đều thực hiện đào tạo bổ sung cho lực lượng lao động của mình về quá trình công nghệ, tác phong công nghiệp, tuân thủ an toàn lao động, làm việc theo nhóm… Song, do nguồn tuyền truyền lao động từ nhiều cơ sở đào tạo khác nhau, qua khảo sát cho thấy những HSSV được cở sở dạy nghề có trang bị cho HSSV các kiến thức cơ bản về văn hóa nghề, khi ra thực tế được học bổ sung họ sẽ tiếp thu nhanh chóng. Còn những HSSV từ các trường ít quan tâm đến yếu tố văn hóa nghề thì mức độ tiếp thu thấp hơn. Vì thế lao động trong các doanh nghiệp vẫn còn thiếu sự đồng nhất về văn hóa nghề, phần nào làm ảnh hưởng đến năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Để nâng cao văn hóa nghề cho người lao động cần phải có sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.
Văn hóa nghề là yếu tố quan trọng, việc đào tạo văn hóa nghề cho người lao động không chỉ cần cho doanh nghiệp trong nước mà đặc biệt khi tham gia vào thị trường lao động quốc tế yếu tố văn hóa nghề sẽ đòi hỏi cao hơn. Nếu không trang bị văn hóa nghề sẽ làm hạn chế lao động Việt Nam làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.
 
                                                                                    

Tác giả bài viết: Mai Lan - Phòng Tổ chức - Hành chính

Nguồn tin: Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn