các bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ cho thuê vps và mua bánquần độn mông & sửa laptop thái hà, sửa chữa laptop uy tín tại hà nội uy tín với hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn và tin dùng?
00:34 +07 Thứ bảy, 19/10/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 50

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46045

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4204472

Liên kết site

Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Bộ Khoa học và công nghệ

Danh ngôn cuộc sống

Quảng cáo

Khu vực dành cho quảng cáo.  Liên hệ với Administrator

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website này cần thêm mục gì

Diễn đàn

Thông tin hoạt động của học sinh sinh viên

Tra cứu điểm

Thời khóa biểu

Tất cả các ý kiến trên

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp - cuộc sống

Thi tay nghề ASEAN lần thứ X: Một sự kiện, nhiều cơ hội!

Thứ hai - 19/05/2014 15:10
Kỳ thi tay nghề ASEAN là một sự kiện luôn thu hút sự quan tâm của các quốc gia ASEAN.
Thi tay nghề ASEAN lần thứ X: Một sự kiện, nhiều cơ hội!

Thi tay nghề ASEAN lần thứ X: Một sự kiện, nhiều cơ hội!

Hoạt động này ngày càng có sức lôi cuốn và khơi dậy tinh thần dạy nghề, học nghề, rèn luyện kỹ năng ở các cơ sở dạy nghề (CSDN), học sinh học nghề và lao động trẻ. Nó không chỉ tác động mạnh mẽ đến đào tạo nghề mà còn có lợi ích quan trọng nhằm nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Chuẩn bị cho ngày hội lớn
 
Trao đổi với các cơ quan thông tấn, báo chí, ông Dương Đức Lân - Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTB&XH) cho biết: Theo cách thức tổ chức các nước trong khối ASEAN luân phiên đăng cai, ngày 21/10/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1935/QĐ- TTg phê duyệt đề án tổ chức thi tay nghề ASEAN X năm 2014 tại Việt Nam. Chuẩn bị cho kỳ thi này, tháng 12/2013 vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Ủy ban tổ chức lần thứ nhất, để xây dựng và thống nhất số lượng 23 nghề sẽ thi và 2 nghề trình diễn; Thống nhất các quy chế, quy tắc tổ chức thi, thời gian, địa điểm, số lượng thí sinh đăng ký, số lượng chuyên gia kỹ thuật của các nước tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN X. Hội nghị này đã diễn ra rất thành công, cho thấy năng lực hoạt động trong khuôn khổ ASEAN của Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và tiến bộ, được bạn bè thế giới đánh giá cao.
Cùng trong khuôn khổ các hội nghị chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề ASEAN X, Hội nghị Ủy ban Kỹ thuật lần thứ nhất được tổ chức với quy mô lớn với sự tham gia của đại diện các nước thành viên ASEAN (164 đại biểu nước ngoài, chuyên gia kỹ thuật, 80 đại biểu trong nước). Hội nghị Kỹ thuật lần thứ nhất với trọng tâm là làm đề cho các nghề sẽ thi trong kỳ thi. Đề thi do nước chủ nhà chuẩn bị trên cơ sở tích hợp từ đề thi tay nghề ASEAN trước và công nghệ sản xuất đã thay đổi cùng đề thi tay nghề Thế giới năm 2013 tại Đức.
 Tổng Cục trưởng Dương Đức Lân tại cuộc họp báo bên lề Hội nghị Ủy ban kỹ thuật lần thứ nhất thi tay nghề ASEAN X

Về phíaViệt Nam, là nước chủ nhà ngoài công tác tổ chức kỳ thi, thì việc lựa chọn các thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN X cũng đang được chuẩn bị tích cực. Theo Tổng cục trưởng Dương Đức Lân, các thí sinh sẽ được tuyển chọn từ Hội thi tay nghề quốc gia, mỗi nghề 3 thí sinh, thi chính thức sẽ chọn 2 thí sinh.
 
Tại các cuộc thi tay nghề ASEAN, Việt Nam đã đứng thứ Nhất 2 lần liên tiếp trong các năm 2004, 2006 và nhiều lần được xếp thứ hạng cao. Các nước trong khối ASEAN đánh giá Việt Nam là một đội mạnh. Năm nay, Việt Nam sẽ quyết tâm giành giải Nhất toàn đoàn, đây là một nhiệm vụ rất nặng nề, vì các nước ASEAN đều có sự phát triển mạnh về đào tạo nghề, ví dụ như Indonesia, là nước phát triển nhanh, họ đầu tư cho đào tạo nghề có chiều sâu và bài bản, được đánh giá là một trong những đối thủ "nặng ký”.
 
Đoàn kết và thúc đẩy
 
Đối với ASEAN trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập hiện nay, nâng cao kỹ năng nghề và phát triển nguồn nhân lực đang là mối quan tâm hàng đầu, chính vì vậy những kỳ thi tay nghề ASEAN ngày càng được các quốc gia quan tâm và coi đó là một hoạt động quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào dạy nghề, học nghề; thúc đẩy tình đoàn kết và hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia trong khối ASEAN. Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề khẳng định: Kỳ thi tay nghề ASEAN là một hoạt động lớn góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước, tăng cường đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa các nước cộng đồng ASEAN, thúc đẩy phong trào học nghề, dạy nghề, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của giới trẻ, nhất là giới trẻ học nghề trong các trường nghề và doanh nghiệp, phát triển kỹ năng quốc gia của mỗi nước thành viên đạt tiêu chuẩn kỹ năng của các nước tiên tiến trên thế giới. Thực hiện trách nhiệm luân phiên của các nước ASEAN, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam về Dạy nghề, tạo cơ hội cho học sinh sinh viên Việt Nam giao lưu, gặp gỡ với các thi sinh của các nước trong khu vực, nhằm khuyến khích, thu hút học nghề.

Nguồn tin: Tổng cục dạy nghề

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn