các bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ cho thuê vps và mua bánquần độn mông & sửa laptop thái hà, sửa chữa laptop uy tín tại hà nội uy tín với hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn và tin dùng?
17:04 +07 Thứ hai, 16/12/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40601

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4330045

Liên kết site

Bộ Khoa học và công nghệ
Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Danh ngôn cuộc sống

Quảng cáo

Khu vực dành cho quảng cáo.  Liên hệ với Administrator

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website này cần thêm mục gì

Diễn đàn

Thông tin hoạt động của học sinh sinh viên

Tra cứu điểm

Thời khóa biểu

Tất cả các ý kiến trên

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp - cuộc sống

Nhìn lại hội giảng giáo viên dạy nghề cấp Tỉnh năm 2014(Tiểu ban Điện Công nghiệp, Điện lạnh điều hòa không khí, Điện tử)

Thứ hai - 24/11/2014 14:53
Trong hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vừa qua, tiểu ban nghề Điện Công nghiệp, Điện lạnh điều hòa không khí, Điện tử có 08 giáo viên tham gia. Là một ban viên của ban giám khảo, qua quá trình tham dự các bài giảng, tôi có một số nhận định như sau:
Công tác chuẩn bị bài giảng được giáo viên quan tâm, chú trọng, giáo án soạn đúng mẫu của quyết định 62-BLĐTBXH, trang thiết bị, vật tư, dụng cụ đáp ứng phù hợp với công việc hướng dẫn cũng như rèn luyện kỹ năng cho người học.
Các giáo viên đều thể hiện phong cách đĩnh đạc, tự tin, trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Trong trình giảng sử dụng phương tiện dạy học tiên tiến thành thạo, kết hợp tương đối hài hòa các phương pháp dạy học. Đặc biệt phát huy nhiều đến tính tích cực của người học cùng với sự phối hợp của thầy.
Về chuyên môn các giáo viên đã thể hiện vững kiến thức, thành thạo kỹ năng và thao tác mẫu, tiên lượng kiến thức kỹ năng lựa chọn phù hợp với mục tiêu xác định. Kết cấu nội dung logic, thực hiện đầy đủ các bước trong giáo án.
Thời gian thực hiện bài giảng đều thực hiện đạt chuẩn thời gian tổng của giáo án.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục:
Thứ nhất là phần lớn giáo viên kỹ năng trình bày bảng chưa khoa học, chữ viết còn xấu.
Thứ hai là hoạt động dẫn nhập để tạo tâm thế tích cực cho người học còn đơn điệu, chủ yếu vẫn chỉ là hình thức chuyển giảng cổ truyền.
Bên cạnh đó việc chọn (đặt tên) bài ở một số thầy, cô còn chưa  phù hợp cụ thể với nội dung (thừa từ, thiếu từ).
Một số giáo viên phần tự giới thiệu còn mất bình tĩnh, nói nhỏ, nhanh, phương án bài giảng chưa cụ thể tên bài đã học (bài trước) tên bài sẽ học (bài sau), kỹ năng, tiểu kỹ năng đã học và kỹ năng, tiểu kỹ năng sẽ học, việc liên hệ kiến thức, kỹ năng đã học vào các bước thực hiện còn thiếu (Kiến thức kỹ năng đã học giáo viên nên liên hệ nhắc lại và yêu cầu người học tự thực hiện, qua đó làm tăng tính tư duy sáng tạo của người học. Giáo viên chỉ tập trung diễn giảng, thao tác mẫu những kiến thức mới, kỹ năng mới)
Ngoài ra, việc phân bổ thời gian cho các nội dung công việc chưa hợp lý, đặc biệt là các công việc trong nội dung giải quyết vấn đề (thường thời gian phân bổ cho công việc luyện tập bị rút ngắn, thậm chí có bài giảng chỉ còn 60% của thời gian phân bổ luyện tập).
Trên đây là một số ý kiến của tôi về những việc cơ bản của giáo viên đã làm được và còn hạn chế trong hội giảng giáo viên dạy nghề cấp tỉnh năm 2014 của tiểu ban Điện Công nghiệp, Điện lạnh điều hòa không khí, Điện tử xin nêu cùng thầy cô tham khảo.
                                                                   

Tác giả bài viết: KSSP. Hoàng Văn Trang - Trưởng khoa Điện

Nguồn tin: Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn