các bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ cho thuê vps và mua bánquần độn mông & sửa laptop thái hà, sửa chữa laptop uy tín tại hà nội uy tín với hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn và tin dùng?
23:33 +07 Thứ sáu, 18/10/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 3537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45911

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4204338

Liên kết site

Bộ Khoa học và công nghệ
Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Danh ngôn cuộc sống

Quảng cáo

Khu vực dành cho quảng cáo.  Liên hệ với Administrator

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website này cần thêm mục gì

Diễn đàn

Thông tin hoạt động của học sinh sinh viên

Tra cứu điểm

Thời khóa biểu

Tất cả các ý kiến trên

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp - cuộc sống

Hội nghị Công bố ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Thứ ba - 20/05/2014 09:08
Sáng 15/5, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Dạ Lan Event đã diễn ra Hội nghị Công bố ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; Tổng kết giải thưởng chất lượng Quốc gia; Sơ kết thực hiện áp dụng HTQLCLQG theo tiêu chuẩn TCVN 9001: 2008 vào hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước năm 2013; Phát động hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX (2014 - 2015).

 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ KH&CN và nhiều lãnh đạo Cục, Vụ của Bộ KH&CN. Về phía tỉnh, có các đồng chí Hoàng Văn Hoằng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học tỉnh Thanh Hóa và nhiều đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Ban của Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng tham dự hội nghị. 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh trao kỷ niệm chương
"Vì sự nghiệp KH&CN" cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.
Kể từ năm 2014, ngày 18/5 hàng năm là Ngày KH&CN Việt Nam. Ngày 18/5 được chọn là Ngày KH&CN, bởi đây là ngày đã diễn ra một sự kiện ý nghĩa lịch sử đối với nền KH&CN của nước nhà. Năm 1963, Đại hội lần thứ nhất Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam được tổ chức từ ngày 15 đến 19/5. Vào ngày 18/5/1963, đại hội vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dự và nói chuyện với đại hội. Trong bài nói của mình, Người đã căn dặn: “Chúng ta đều biết rằng trình độ khoa học, kỹ thuật của ta hiện nay còn thấp kém. Lề lối sản xuất chưa cải tiến được nhiều. Cách thức làm việc còn nặng nhọc. Năng suất lao động còn thấp kém. Phong tục, tập quán lạc hậu còn nhiều. Nhiệm vụ của khoa học là ra sức cải biến những cái đó”. Và Người nói: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân”. Câu nói cô đọng và giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra định hướng và sứ mệnh cao cả cho KH&CN của nước ta.
Trong những năm qua, Thanh Hóa được đánh giá là một trong số ít các tỉnh, thành phố trong cả nước có phong trào giải thưởng chất lượng có bề dày, có thành tích chất lượng cao của Giải thưởng chất lượng Quốc gia và Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Thanh Hóa tham gia từ năm 1996 và liên tục trong suốt 18 năm qua, với 84 doanh nghiệp đạt giải trong tổng số 1429 lượt giải toàn quốc, trong đó có 10 giải vàng. Riêng năm 2013, Thanh Hóa có 6 tổ chức, doanh nghiệp được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích đạt giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Cơ quan thường trực giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã lựa chọn 6 doanh nghiệp này trình lên Hội đồng Quốc gia xem xét trình Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng giải vàng và giải bạc Chất lượng Quốc gia (6 doanh nghiệp gồm: Công ty CP dụng cụ thể thao Delta; Công ty CP xi măng Bỉm Sơn; Nhà máy ô tô Veam; Công ty CP bê tông và xây dựng Thanh Hóa; Công ty CP sản xuất và thương mại Cẩm Trướng; Công ty TNHH Duy Tiến).
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học tỉnh Thanh Hóa
 trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 6 doanh nghiệp nhận giải Chất lượng Quốc gia
Kết quả của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia các năm đã khẳng định: Phong trào Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tại Thanh Hóa đã trở thành nề nếp cả về số lượng và chất lượng. Tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia và đạt giải từ năm 1996 đến 2013 đều đang phát triển bền vững, tăng trưởng và đều đạt kết quả cao trong sản xuất kinh doanh; chất lượng sản xuất hàng hóa, dịch vụ ngày càng nâng cao, được người tiêu dùng tín nhiệm.
Cũng tại Hội nghị, còn diễn ra lễ trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp KH&CN" cho 12 đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và trao giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN cho Công ty CP Tiến Nông - doanh nghiệp đầu tiên của Thanh Hóa đạt tiêu chuẩn doanh nghiệp KH&CN. Ngoài ra, còn diễn ra lễ trao Giấy chứng nhận áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001: 2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước năm 2013 cho 29 đơn vị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ KH&CN mong muốn: Để nền KH&CN tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có bước phát triển mới, Bộ KH&CN mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục chỉ đạo sát sao, tăng cường đầu tư nâng cao tiềm lực cho các tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ các hội thi, giải thưởng sáng tạo KH&CN nhằm động viên khích lệ tinh thần hăng say đam mê nghiên cứu khoa học của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của đồng chí Thứ trưởng Bộ KH&CN. Thanh Hóa rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Bộ KH&CN trong những năm tới để nền KH&CN tỉnh nhà được phát triển cao hơn. Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh còn gửi lời chúc mừng tới 6 doanh nghiệp của tỉnh vừa đạt giải vàng và bạc Giải thưởng Chất lượng Quốc gia vừa qua và doanh nghiệp Tiến Nông là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh đạt tiêu chuẩn doanh nghiệp KH&CN nhân dịp ngày KH&CN Việt Nam.

Tác giả bài viết: Xuân Nghĩa

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn