các bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ cho thuê vps và mua bánquần độn mông & sửa laptop thái hà, sửa chữa laptop uy tín tại hà nội uy tín với hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn và tin dùng?
23:32 +07 Thứ sáu, 18/10/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 3536

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45910

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4204337

Liên kết site

Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Bộ Khoa học và công nghệ

Danh ngôn cuộc sống

Quảng cáo

Khu vực dành cho quảng cáo.  Liên hệ với Administrator

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website này cần thêm mục gì

Diễn đàn

Thông tin hoạt động của học sinh sinh viên

Tra cứu điểm

Thời khóa biểu

Tất cả các ý kiến trên

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp - cuộc sống

Con đường tôi đã chọn

Thứ tư - 29/08/2012 18:19
Điđơro từng nói:"Nếu không có mục đích anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được điều gì vĩ đại nếu mục đích của anh tầm thường". Thật vậy, cuộc sống của chúng ta nếu thiếu đi mục đích sẽ không còn đúng nghĩa của nó. Tuy nhiên, mỗi người có một hoàn cảnh sống, một không gian sống khác nhau nên mục đích cũng không giống nhau.
Con đường tôi đã chọn

Con đường tôi đã chọn

Chỉ biết rằng trong mọi lĩnh vực, cần có mục đích và biết phấn đầu vì mục đích ấy thì nhất định chúng ta sẽ thành công. Riêng với bản thân tôi, việc học là việc tôi đặt ra mục đích cụ thể và quan trọng nhất.
Mục đích trước hết là mục tiêu và kế hoạch mà mình tự đặt ra và phấn đấu để đạt được. Tuy nhiên, nhiều bạn hiện nay đang nhầm lẫn giữa việc sống, học tập, lao động có mục đích phù hợp với bản thân nhằm tạo dựng phương hướng, biện pháp thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất với việc đặt ra cho mình những ảo vọng phi thực tế. Chẳng hạn một người không có năng khiếu về ca hát mà lại đặt ra cho mình mục  đích làm ca sĩ và người đó cũng không bỏ  công học tập, trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết thì đó chỉ là những ảo vọng xa vời.
Với bản thân tôi, con đường tôi chọn không dễ dàng. Mọi người cho rằng con đường ngắn nhất để đi đến thành công là vào đại học, nhưng với tôi, đó không phải là sự lựa chọn tốt nhất và duy nhất. Dựa trên năng lực bản thân và hoàn cảnh gia đình, tôi đã lựa chọn con đường học nghề. Tôi hiện đang học nghề Điện ở trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa. Khi lựa chọn con đường học nghề, tôi đã đặt ra mục đích cho mình là phải trở thành một người thợ có trình độ tay nghề cao. Tôi tự đặt ra yêu cầu cho mình là phải trau dồi những kiến thức, kỹ năng cần thiết để vận dụng vào công việc sau này. Từ đó, tôi có thể tự nuôi sống bản thân, giảm gánh nặng cho gia đình và góp phần nhỏ bé giúp xã hội ngày càng phát triển. Tôi nghĩ trước khi muốn xã hội phát triển, bản thân mỗi người  phải tự nuôi sống mình để không trở thành gánh nặng cho người khác. Muốn thực hiện những mục đích lớn lao, chúng ta phải bắt đầu từ những việc nhỏ bé nhất, muốn đất nước phát triển để điều kiện sống tốt hơn, mỗi chúng ta phải tự phấn đấu nâng cao điều kiện sống của chính mình bằng học tập và lao động. Không đặt cho mình những mục đích quá vĩ đại, tôi tự thấy mục đích trên là hoàn toàn phù hợp với năng lực của bản thân và hiện tại, tôi đang cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được mục đích đó.
Trong mọi hoạt động của cuộc sống và đặc biệt là trong học tập, điều quan trọng nhất là phải tự nhận thấy mình là ai, mình có những khả năng gì để có thể đặt ra mục đích và lựa chọn con đường đi phù hợp. Đây không phải là điều dễ dàng nhưng nếu quyết tâm, tôi tin rằng mỗi chúng ta đều có thể làm được. Cũng có nhiều người hỏi tôi tại sao lại học nghề mà không phải là một ngành nào đó trong trường đại học. Nhưng tôi nghĩ học được một nghề mà khi ra trường có việc làm là mục tiêu lớn nhất. Còn một nghề, một trường mà học chỉ để cho oai, học xong không biết làm gì, học xong vẫn phải ăn bám bố mẹ thì không phải là mục tiêu của tôi.
Vậy tại sao ta lại phải đặt ra cho mình mục tiêu quá lớn lao để rồi chạy theo không kịp hoặc là một mục tiêu ngắn hạn trước mắt, không có tương lai để rồi cuối cùng vẫn trở thành một người vô dụng đối với xã hội

Tác giả bài viết: PHẠM TRỌNG TUẤN HS LỚP 10ĐC - 05 - KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

Nguồn tin: Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn