các bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ cho thuê vps và mua bánquần độn mông & sửa laptop thái hà, sửa chữa laptop uy tín tại hà nội uy tín với hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn và tin dùng?
23:32 +07 Thứ sáu, 18/10/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 3531

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4204332

Liên kết site

Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Bộ Khoa học và công nghệ
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Danh ngôn cuộc sống

Quảng cáo

Khu vực dành cho quảng cáo.  Liên hệ với Administrator

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website này cần thêm mục gì

Diễn đàn

Thông tin hoạt động của học sinh sinh viên

Tra cứu điểm

Thời khóa biểu

Tất cả các ý kiến trên

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp - cuộc sống

Cảm nhận về người Thầy, người Lãnh đạo trực tiếp của tôi

Thứ năm - 13/02/2014 09:10
Tôi được về trường năm 1999, lúc đó Thầy cũng mới tiếp quản nhà trường được 2 năm, nhiều lúc ngồi hàn huyên kể lại với các đồng nghiệp trẻ mới vào nghề có lẽ ai nấy cũng tưởng tượng và hình dung ra được đó là những năm tháng mà dạy nghề còn quá nhiều khó khăn, thách thức.
Tôi là một giáo viên nhà trường có được nhiều dịp gần gũi nghe thầy kể lại điều kiện cuộc sống khó khăn, cộng thêm với thói quen cho nên nhiều người rất xuềnh xoàng từ quần áo lên lớp, giầy dép thậm chí cả tác phong. Thầy là người được đào tạo về dạy nghề ở nước ngoài cùng với những năm tháng làm quản lý nhà nước nên phần nào tôi cũng hiểu được những trăn trở của Thầy lúc bấy giờ. Hồi đó công việc đầu tiên lại không phải là bắt tay vào chuyên môn nghề nghiệp mà thầy lại cho kẻ vẽ những sân cầu lông, tổ chức chơi và thi đấu thể thao, cán bộ viên chức lúc đó chưa đông mới chỉ khoảng 50 - 60 người. Vui lắm, chiều nào cũng có thi đấu cầu lông, nhưng trận đấu hầu như tất cả mọi người đều tham gia, cỗ vũ. Trận chung kết thường được kết thúc bằng việc tụ tập đông đủ ngồi thành vòng tròn cùng nhau uống cốc bia hơi với mấy củ lạc, mấy cái bánh đa vui cười với nhau hàng tiếng đồng hồ. Tuy rất giản dị nhưng những hoạt động này đã giúp chúng tôi càng ngày càng trở nên yêu trường lớp hơn, có đi đâu cũng mong được sớm về trường để đánh trận cầu lông. Ý nghĩa hơn với tôi lúc đó là giáo viên trẻ có nhiều cơ hội để gặp gỡ, gần gũi với các cô, các chú. Ngoài yếu tố rèn luyện sức khỏe thì việc căng go của những trận đấu cầu lông cũng bộc lộ được những yếu tố sở trường, năng khiếu của mỗi người. Đây có lẽ phần nào cũng đã giúp Thầy phát huy tối đa tiềm năng của đội ngũ CBVC nhà trường trong công việc, càng nghĩ tôi càng thấy sâu sắc. Khi môi trường giáo dục lành mạnh hơn, nhân văn hơn, tôi nhận thấy Thầy bắt đầu nghiên cứu góp ý cho các khoa chuyên môn, các thầy cô về hình thức, bố cục của chương trình, giáo trình các nghề. Bắt đầu quan tâm đến việc giảng dạy của các giáo viên, phong trào tự làm thiết bị dạy học. Năm 1999 nhà trường có mô hình tự làm thi toàn quốc; năm 2000 có 3 giáo viên tham gia hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc tại Hà Nội. Những viên gạch đầu tiên đó (cứ 3 năm một lần) đã xây thành bức từng lớn về việc tham gia các hội thi toàn quốc của nhà trường cho đến tận  ngày hôm nay.
Quang cảnh sân trường
Năm 2004 xét thấy nhu cầu xã hội đang rất cần Thầy quyết định cho mở thêm nghề Điện nước, tôi vinh dự được giao nhiệm vụ chế tạo mô hình dạy học, biên soạn giáo trình và trực tiếp giảng dạy khóa đầu tiên. Cũng năm đó có tin vui nhà trường nằm trong 11 trường cả nước được hưởng thụ dự án ODA của Cộng hòa liên bang Đức về tăng cường năng lực dạy nghề giá 1 triệu USD.
Xác định được tương lai phát triển của dạy nghề vì vậy, để không bị lạc hậu thì việc nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên về cả chuyên môn, cũng như quản lý nhà trường là nhiệm vụ không thể chậm trễ. Và cũng từ đây Thầy là người đầu tiên bước đi trong cuộc hành trình tới các trường Đại học để được đào tạo trình độ Thạc sỹ và tiếp sau đó là những người như chúng tôi.
Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị và đội ngũ giáo viên cuối năm 2006 nhà trường vui mừng nằm trong tốp trường đầu tiên của cả nước, được Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội ký quyết định nâng cấp trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa từ trường Kỹ thuật công nghiệp, trong niềm vui và hạnh phúc của tất cả những người như tôi.
Trong 16 năm qua với cương vị Hiệu trưởng bằng trí tuệ, lòng nhiệt huyết và những người thân thiết đã giúp đỡ Thầy đã mang lai cho nhà trường nhiều thành công để chúng tôi cảm thấy tự hào với bè bạn trong hệ thống dạy nghề của cả nước. 4 nghề mới được mở thêm, 35 CBGV được đào tạo trình độ thạc sỹ, 2 giáo viên đang được đào tạo trình độ tiến sỹ, hàng trăm tỷ VNĐ đầu tư cho máy móc thiết bị, mặt bằng đất đai mở rộng thêm gấp 5 lần và nhiều nhà xưởng được xây dựng mới, chất lượng đào tạo, môi trường đào tạo được nâng lên một tầm mới. Đời sống của CBVC được cải thiện đáng kể so với mặt bằng chung của xã hội…
Cũng trong những năm với cương vị là Hiệu trưởng Thầy đã để lại hình ảnh trong tôi với nhiều kỷ niệm đẹp và tôi tự nhủ sẽ luôn rèn luyện, phấn đấu trong công tác cũng như trong cuộc sống thường ngày để không làm ảnh hưởng đến giá trị mà tôi có được từ người Thầy, người Lãnh đạo trực tiếp nhiều năm qua của bản thân mình.

Tác giả bài viết: H-A-T

Nguồn tin: Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn