21:31 +07 Thứ tư, 25/04/2018

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - đào tạo

Một số điểm cần lưu ý khi thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của nhà trường

Thứ ba - 14/10/2014 14:40
Ngày 16 tháng 9 năm 2014, Hiệu trưởng nhà trường đã ra Quyết định về việc ban hành quy định về quy trình đăng ký và thực hiện đề tài khoa học.
Một số điểm cần lưu ý khi thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của nhà trường

Theo quy định:
Đề tài khoa học được chia 4 nhóm để triển khai: nhóm đề tài khoa học công nghệ, nhóm đề tài là sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhóm đề tài là sáng kiến kinh nghiệm và nhóm đề tài là biên soạn giáo trình.
- Số lượng đề tài trong năm học được giao cho các đơn vị được tính bằng 15% số CBVC tham gia giảng dạy tại đơn vị đó và việc hoàn thành đề tài là cơ sở để bình xét công nhận danh hiệu thi đua khen thưởng của cá nhân và đơn vị trong mỗi năm học. Ngoài ra, quy đổi đề tài thành giờ chuẩn được tính: 350 tiết/đề tài cấp nhà nước, 200 tiết/đề tài cấp bộ, ngành, 130 tiết/đề tài cấp tinh và 60 tiết /đề tài cấp trường.
- Việc hướng dẫn HSSV nghiên cứu khoa học cũng được tính 20 tiết/ đề tài cho giảng viên hướng dẫn và cộng điểm trung bình chung trong năm học cho HSSV là 0,5 điểm với đề tài đạt xuất sắc, 0,3 điểm với đề tài đạt loại tốt, 0,2 điểm với đề tài đạt khá và 0,1 điểm với đề tài đạt yêu cầu.
- Viết bài báo đăng trên các tạp chí khoa học: Tạp chí chuyên ngành Quốc tế: 100 tiết/ 1 bài, sách của nhà xuất bản nước ngoài: 80 tiết/bài, tạp chí khoa học trong nước: 50 tiết/ bài, tạp chí khoa học trong tỉnh: 30 tiết/ bài và bài tự luận đăng trên bản tin của trường là 10 tiết/ bài.
- Các bước đăng ký và triển khai một đề tài cũng được quy định rõ trong Điều 6, các mẫu văn bản phục vụ công tác NCKH đã được chuyển đến tận từng đơn vị hoặc có thể tham khảo trên trang Websire của Nhà trường.
Việc ban hành Quy định về quy trình đăng ký và thực hiện đề tài khoa học thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tập thể BGH Nhà trường đến công tác phát triển Khoa học, công nghệ cũng như mong muốn khẳng định đẳng cấp của CBGV Nhà trường trong công tác NCKH đối với hoạt động NCKH chung của tỉnh và tầm vươn lên đẳng Nhà nước.
Quy định về Quy trình đăng ký và thực hiện đề tài cũng là cơ sở để phòng KH&KĐ phối hợp với các đơn vị trong trường triển khai và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội CBVC năm học 2014 – 2015 về công tác NCKH. Là niềm tin cho sự phát triển bền vững trong lĩnh vực Khoa học công nghệ của Nhà trường.

Tác giả bài viết: ThS. La Ngọc Tuấn - Trưởng phòng KH-KĐ